Công ty Xăng dầu Vĩnh Long 42 năm hình thành và phát triển

Công ty Xăng dầu Vĩnh Long tiền thân là công ty Vật tư Tổng hợp Vĩnh Long, được thành lập theo Quyết định số 360/VT.QĐ ngày 26/03/1976 của Bộ Vật tư. Ngày 01/7/2010 công ty chuyển đổi thành công ty TNHH MTV Xăng dầu Vĩnh Long, có tên giao dịch là công ty Xăng dầu Vĩnh Long (tên viết tắt là Petrolimex Vĩnh Long) trực thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Các sản phẩm kinh doanh chính của công ty chủ yếu là Xăng dầu, Hóa dầu, Khí hỏa lỏng, kinh doanh vật tư, thiết bị và phụ kiện phục vụ ngành xăng dầu, Tổng đại lý Bảo hiểm và Sơn Petrolimex.

Công ty Xăng dầu Vĩnh Long 42 năm hình thành và phát triển

Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, công ty Xăng dầu Vĩnh Long đã xây dựng hệ thống bán lẻ được phân bố khắp tỉnh Vĩnh Long với 65 cửa hàng xăng dầu và được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng và bình ổn giá xăng dầu cũng như góp phần đảm bảo an ninh năng lượng trên địa bàn Tỉnh. Mục tiêu của công ty là phát triển nguồn nhân lực, xây dựng tập thể đoàn kết, kinh doanh hiệu quả tuân thủ pháp luật, phát huy văn hóa doanh nghiệp phù hợp với quy mô tổ chức nhằm đáp ứng sự phát triển bền vững trong tương lai.

Trong những năm gần đây, thị trường xăng dầu thế giới có những biến động rất lớn, đặc biệt là giá cả diễn biến rất khó dự đoán, mặt khác công ty luôn phải chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các doanh nghiệp xăng dầu trên địa bàn. Tuy nhiên với sự quyết tâm cao của Ban lãnh đạo công ty cùng với tinh thần chung tay góp sức của toàn thể cán bộ, công nhân viên nên kết quả kinh doanh và chỉ tiêu nộp ngân sách về Tỉnh hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giao. Bên cạnh đó với vai trò là một trong những doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có thị phần đứng đầu trong tỉnh Vĩnh Long (chiếm 34,6%), công ty luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hàng đầu và hiểu được ý nghĩa “Khách hàng là người quyết định sự sống còn của doanh nghiệp” chính vì điều đó đã giúp công ty không ngừng cải tiến từ việc xây dựng hình ảnh Thương hiệu, đào tạo nhân viên bán hàng, nâng cao chất lượng phục vụ, đầu tư nâng cấp thiết bị hiện đại, và đến nay Petrolimex Vĩnh Long rất tự hào khi sở hữu một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, thái độ phục vụ chân thành, cầu thị luôn cam kết với khách hàng về sự uy tín - chất lượng - chính xác trong khâu bán hàng.

Bước sang năm 2018 Petrolimex Vĩnh Long sẽ cung cấp những sản phẩm mới trên thị trường và tốt cho động cơ phương tiện nhằm hướng đến một môi trường xanh sạch bằng việc triển khai Xăng E5 RON 92 tại 58/65 cửa hàng xăng dầu trực thuộc (chiếm tỉ lệ 89%) để thay thế dần nhiên liệu truyền thống, góp phần chung tay bảo vệ môi trường.

Trong thời gian đầu triển khai công ty đã gặp một số khó khăn nhất định do đa số người tiêu dùng chưa tìm hiểu về Xăng E5 hoặc còn nghi ngờ về tính năng của sản phẩm mới dẫn đến sản lượng bán ra còn khá thấp. Tuy nhiên với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về lợi ích của Xăng E5 nên người tiêu dùng đã bắt đầu quan tâm và sử dụng sản phẩm Xăng E5 tại các cửa hàng của công ty hiện đang có bán sản phẩm trên. Cùng với việc triển khai sản phẩm Xăng E5 RON 92, theo quy định của nhà nước kể từ năm 2018 các đầu mối kinh doanh xăng dầu bắt buộc phải kinh doanh Điêzen (Do) cao cấp đạt tiêu chuẩn EURO 4. Với mục tiêu tạo sự khác biệt trong chính sách sản phẩm gắn với hiệu quả kinh doanh và phục vụ nhu cầu ngày càng cao của thị trường, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam sẽ triển khai tại các công ty Xăng dầu thành viên kinh doanh thêm mặt hàng mới là Điêzen cao cấp Do 0,001S-V với hàm lượng lưu huỳnh 0,001% hay 10 ppm (tương đương tiêu chuẩn EURO 5) với giá bán Do 0,001S-V sẽ cao hơn giá Do 0,05S hiện hành là 50 (năm mươi) đồng/lít. Nhiên liệu Điêzen cao cấp Do 0,001S-V có ưu điểm tăng độ bền và hiệu suất của động cơ, rất an toàn với người sử dụng đồng thời cũng góp phần bảo vệ môi trường, do đó để sớm đưa sản phẩm mới đến với người tiêu dùng Petrolimex Vĩnh Long đã có kế hoạch triển khai tại 60/65 cửa hàng xăng dầu trực thuộc (chiếm tỉ lệ 92%) nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của khách hàng.

Hiện nay những sản phẩm xăng dầu công ty cung cấp luôn đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn khí thải theo quy định nhà nước. Với vai trò là đơn vị tiên phong trên địa bàn Tỉnh, Petrolimex Vĩnh Long đã chính thức cung cấp mặt hàng Xăng RON 95-III (tiêu chuẩn khí thải mức III) tại 65/65 cửa hàng xăng dầu trực thuộc, đây là loại Xăng có các chỉ tiêu chất lượng vượt trội so với loại Xăng RON 95-II (tiêu chuẩn khí thải mức II) đang sử dụng trên thị trường, điểm đặc biệt là Xăng RON 95-III có chất lượng vượt trội hơn, bảo vệ động cơ tốt hơn nhưng lại có giá bán bằng với mức giá của Xăng RON 95-II nhằm đảm bảo quyền lợi và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, đồng thời chấm dứt cung cấp mặt hàng Xăng RON 92-II trên toàn hệ thống công ty.

Với câu nói “Doanh nghiệp và khách hàng là đối tác tốt của nhau”, Chúng tôi xin cam kết sẽ không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng uy tín thương hiệu và niềm tin nhằm đem đến các sản phẩm Xăng dầu, Hóa dầu và các dịch vụ khác đạt tiêu chuẩn quốc gia đáp ứng sự thỏa mãn nhu cầu cho khách hàng một cách tốt nhất để luôn xứng đáng với niềm tin vào Petrolimex “để tiến xa hơn hãy bắt đầu từ nhiên liệu sạch”.

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018, Ban Lãnh đạo công ty Xăng dầu Vĩnh Long xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới quý khách hàng vì đã luôn đồng hành với chúng tôi trong thời gian qua. Kính chúc quý khách một năm mới An khang, Thịnh vượng, Hạnh phúc và Thành công trong cuộc sống.

Thân chào.