GẠO PHƯỚC THÀNH IV: Chất Lượng và Sức Khoẻ Cộng Đồng

Là doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực xay xát chế biến gạo của tỉnh Vĩnh Long, Công Ty TNHH SX-TM Phước Thành IV đã đầu tư gần 100 tỷ đồng trong việc triển khai dự án “Nghiên cứu phát triển công nghệ tiên tiến chế biến gạo sạch và chất lượng cao”. Với 27 năm kinh nghiệm trong lãnh vực sản xuất gạo, ông Nguyễn Văn Thành (Giám đốc - Công Ty TNHH SX-TM Phước Thành IV) đã nghiên cứu và triển khai thực hiện quy trình này. Theo đó tự động hóa toàn bộ máy móc thiết bị hiện đại, phát triển dây chuyền công nghệ chế biến gạo khép kín.

GẠO PHƯỚC THÀNH IV: Chất Lượng và Sức Khoẻ Cộng Đồng

Ứng dụng giải pháp “Nghiên cứu phát triển công nghệ tiên tiến chế biến gạo sạch và chất lượng cao” được UBND tỉnh Vĩnh Long trao giải Nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ IV, năm 2016-2017, Công Ty TNHH SX-TM Phước Thành IV đã “nâng cấp” hạt gạo lên tầm cao mới đáp ứng các tiêu chuẩn sạch hơn, chất lượng hơn, góp phần bảo vệ môi trường và nhất là sức khỏe người tiêu dùng.

Trước đây sản xuất gạo từ 24 đến 36 giờ, đã chuyển sang công nghệ sản xuất 72 giờ, tạo ra sản phẩm gạo sạch hơn và chất lượng cao, tăng tỷ lệ thu hồi gạo thành phẩm cao hơn, đồng đều hơn, giảm chi phí trong khâu sấy, tiết kiệm năng lượng, thời gian bảo quản có thể lên đến 12 tháng ….

Từ “Nghiên cứu phát triển công nghệ tiên tiến chế biến gạo sạch và chất lượng cao” đã thành công, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao còn đáp ứng rất tốt về nhu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn sức khỏe của người tiêu dùng. Hơn nữa, mô hình này có khả năng áp dụng rộng rãi cho các nhà máy xat xát, lau bóng và chế biến gạo. Vì thế, Công Ty TNHH SX-TM Phước Thành IV rất muốn chia sẻ với cộng đồng để góp phần nâng cao giá trị hạt gạo Việt Nam với thị trường Quốc tế và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.   

Ra khơi cùng giá trị thực của Gạo Phước Thành IV

Hiện nay, gạo Công Ty TNHH SX-TM Phước Thành IV đã xây dựng, đăng ký thương hiệu và được người tiêu dùng cả 3 miền Bắc- Trung- Nam tín nhiệm như: Gạo Tài Nguyên, Gạo Thơm Jasmine, Gạo Thơm RVT, Gạo 64 Thơm, Gạo Thơm Lài, Gạo Thơm sữa, Gạo Đài Loan - Gò Công…. Đối với thị trường Quốc tế, gạo Công Ty TNHH SX-TM Phước Thành IV đã có nhà phân phối và đang đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền Gạo Phước Thành IV tại Trung Quốc, đây đang là thị trường chủ lực xuất khẩu của gạo của Công Ty TNHH SX-TM Phước Thành IV (chiếm khoảng 65% gạo xuất khẩu của công ty mỗi năm), doanh thu trung bình 4 năm gần đây tăng trưởng 20,84%/năm.  

Từng bước khẳng định chất lượng. Công Ty TNHH SX-TM Phước Thành IV phát triển thêm các dòng sản phẩm gạo chất lượng cao và liên kết chuỗi giá trị với 4 dòng sản phẩm gạo mới: Gạo Phú Hương 09, Gạo Hương Việt 68, Gạo Thần Tài 39, Gạo Thần Tài 79.

Đã thành công trong đổi mới công nghệ và sản xuất gạo chất lượng cao, Công Ty TNHH SX-TM Phước Thành IV không chỉ thể hiện sự đột phá dám nghĩ, dám làm mà còn cho thấy hiệu quả trong mối liên kết “4 nhà”. Đó là liên kết giữa nông dân trồng lúa với các nhà khoa học của các Viện, Trường Đại học; Doanh nghiệp cơ khí chế tạo và Doanh nghiệp thương mại. Đặc biệt là chính sách hỗ trợ của nhà nước được triển khai kịp thời, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp mạnh dạng hơn trong đầu tư, sản xuất- kinh doanh có hiệu quả. Mở rộng kết nối cung cầu sản phẩm gạo của Công Ty TNHH SX-TM Phước Thành IV trong tỉnh, khu vực, các vùng, miền trên cả nước và Quốc tế. 

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất đang về tập thể CBCNV và Lãnh đạo Công Ty TNHH SX-TM Phước Thành IV: Kính chúc Tỉnh Uỷ - Hội Đồng Nhân Dân – Uỷ Ban Nhân Dân – Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Vĩnh Long đạt được những thắng lợi mới, Kính chúc toàn thể nhân dân tỉnh Vĩnh Long và Quý Khách hàng Kính mến Hạnh Phúc – Nhiều sức khoẻ và Vạn Sự Như Ý.