Hội chợ Nông nghiệp - Công nghiệp - Thượng mại Vĩnh Long năm 2018

Hội chợ Nông nghiệp – Công nghiệp – Thương mại, Vĩnh Long năm 2018 được tổ chức từ ngày 28/11 đến ngày 04/12/2018 tại đường Võ Văn Kiệt, phường 9, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Hội chợ Nông nghiệp - Công nghiệp - Thượng mại Vĩnh Long năm 2018

Hội chợ lần này có ý nghĩa kinh tế - xã hội quan trọng của tỉnh, vừa tạo điều kiện cho các nhà doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, nhu cầu mua sắm phục vụ nhân dân trong tỉnh, vừa hưởng ứng cuộc vận động của Bộ chính trị về “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

- Đối với doanh nghiệp: Đây là điều kiện, là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương, tạo nên mối liên kết chuỗi cung ứng, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường, tìm hiểu đối tác, thị trường mới trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Là dịp để trao đổi thông tin về hàng hóa giữa người sản xuất với nhu cầu người tiêu dùng để ngày càng hoàn thiện hơn sản phẩm sản xuất của mình về chất lượng, giá cả phù hợp, an toàn thực phẩm, thay đổi mẫu mã, nhãn hiệu, thương hiệu, nhằm tìm kiếm được thị trường tiêu thụ mới qua kết nối mua bán tại hội chợ. Từ đó định hướng cho doanh nghiệp và người sản xuất thay đổi công nghệ, quy trình sản xuất, liên kết sản xuất tạo vùng hàng hóa lớn, đáp ứng kịp thời nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

- Đối với người tiêu dùng, và người sản xuất trong tỉnh có điều kiện tiếp cận và sử dụng hàng hóa chất lượng, có nguồn gốc sản xuất trong nước.

Hội chợ được Khai mạc vào lúc 18h30, ngày 28/11/2018, tại sân khấu chính của Hội chợ Triển lãm; Lễ Khai mạc được tổ chức trong không khí trang nghiêm và long trọng với sự hiện diện của các đại biểu là các vị lãnh đạo của tỉnh Vĩnh Long; Lãnh đạo tỉnh Kampong Speu; lãnh đạo UBND Thành phố Vĩnh Long và lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh Vĩnh Long cùng với sự có mặt  các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tham gia Hội chợ và đông đảo nhân dân địa phương cùng tham dự. Đặc biệt là chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Lễ khai mạc với các tiết mục đặc sắc mang chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và tái hiện những thành quả của nhân dân trong quá trình lao động, sản xuất và hòa nhập phát triển hiện đại.

Hội chợ Nông nghiệp – Công nghiệp – Thương mại, Vĩnh Long năm 2018 với sự tham gia của trên 750 gian hàng, của 400 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là có 4 gian hàng của các doanh nghiệp tỉnh Kampong Spue – Vương quốc Campuchia, tham gia trưng bày các sản phẩm hàng tiêu dùng, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ, may mặc; sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; lương thực - thực phẩm, viễn thông, giống cây trồng… Hội chợ là nơi mang đến nhiều sự lựa chọn mua sắm với các loại mặt hàng, giá cả phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của người dân địa phương.

Quốc Ái