Vĩnh Long tham gia “Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2017”.

“Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2017” do Sở Công Thương TP HCM phối hợp Sở Công Thương các tỉnh, thành tổ chức đã khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, TP HCM từ ngày 8/12/2017 đến ngày 10/12/2017.

Vĩnh Long tham gia “Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2017”.

Đây là chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ sản xuất tại các địa phương sản xuất sản phẩm nông sản, sản phẩm công nghiệp, công nghiệp phụ trợ, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiếp cận thị trường tiêu thụ, kết nối bền vững giữa các nhà phân phối, hợp tác thương mại để thúc đẩy hoạt động sản xuất hàng hóa trong cả nước ngày càng lớn mạnh. Đây còn là dịp để TPHCM và các tỉnh, thành hợp tác xây dựng nguồn nguyên liệu, xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, kiểm soát  chất lượng hàng hóa do TPHCM thực hiện nhằm định hướng sản xuất những sản phẩm mà thị trường đang có nhu cầu.

Ảnh: Các doanh nghiệp tham gia kết nối tại hội nghị

Tham gia hội nghị lần này có 2.763 doanh nghiệp của 39 tỉnh, thành đăng ký tham gia, với quy mô 450 gian hàng tiêu chuẩn, gồm: khu vực trưng bày sản phẩm đặc sản, đặc trưng vùng miền; Ngôi nhà địa phương và khu vực trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu, các sản phẩm uy tín của TP HCM và các tỉnh, thành.

Tỉnh Vĩnh Long có 16 Doanh nghiệp, HTX tham gia với các mặt hàng đặc trưng tiêu biểu của tỉnh như: Gạo Phước Thành IV, Kẹo Sơn Hải, Bưởi 5 Roi, Cam Sành Tam Bình, Chôm chôm Bình Hòa Phước, Bún Ba Khánh,….. Tại hội nghị, các DN Vĩnh Long đã tích cực chủ động thông qua các kênh tiếp xúc trực tiếp, kênh kết nối online tìm kiếm cho mình các nhà phân phối, giới thiệu sản phẩm. Đoàn DN Vĩnh Long đã ký kết được 23 biên bản ghi nhớ với các nhà phân phối như: SATRA, SAIGON CO.OP, Aeon Mall, Giant, Aeon citimart, BigC, Siêu thị Tứ Sơn An Giang.

Ảnh: gian hàng trưng bày của tỉnh Vĩnh Long

Bà Lưu Kim Phụng – Chủ cơ sở sản xuất bún bánh phở Ba Khánh cho biết: “Tham gia hội nghị kết nối là cơ hội để nhà phân phối và sản xuất gặp gỡ trực tiếp trao đổi nhiều thông tin. Tuy nhiên, thực tế có đến được với nhau hay không còn nhiều điều kiện khác, quan trọng là giá cả, phương thức thanh toán…. Sau hội nghị các bên sẽ tiếp tục liên lạc để đàm phán thỏa thuận tiến tới hợp tác.”

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao chương trình Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2017. Thứ trưởng cho biết: “với 100% sản phẩm tham gia kết nối là hàng Việt. Đây thật sự là kênh xúc tiến mở rộng tiêu thụ hàng Việt cả trong nước và kết nối vào hệ thống siêu thị ra nước ngoài. Đóng góp tích cực vào cuộc vận động người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”.

Hiện nay các DN sản xuất hàng hóa còn nặng về phân phối trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm. Vì vậy, với các chương trình kết nối như thế này sẽ giúp cho các DN tại các tỉnh thành kết nối với nhau tạo thành chuỗi liên kết từ sản xuất đến phân phối nhằm tạo ra những sản phẩm Việt có giá trị cao không chỉ tiêu thụ ở thị trường thành phố mà còn lan tỏa khắp cả nước.

NQT

Nguồn: xttm.vinhlong.gov