Tỉnh Vĩnh Long tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022 thành công tốt đẹp

Hội nghị Kết nối cung cầu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022, lần thứ 11, do Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 17/11/2022 đến ngày 20/11/2022 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị thu hút sự tham dự của gần 1.000 đơn vị đến từ hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước. Các doanh nghiệp tham gia hội nghị, trưng bày khoảng 500 gian hàng; đồng thời đa dạng hoạt động kết nối giao thương trực tiếp, thúc đẩy hợp tác đầu tư trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Hội nghị hướng đến tạo điều kiện thuận lợi tối đa để bên mua-bên bán kết nối trực tiếp, tiết giảm chi phí trung gian, đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, góp phần hình thành các chuỗi cung ứng bền vững; hỗ trợ doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành tìm kiếm đầu ra, phát triển thị trường cho sản phẩm thế mạnh của từng địa phương. Đặc biệt, năm nay có sự tham gia tích cực của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee… tổ chức các buổi thảo luận, đối thoại nhằm đưa nguồn cung hàng hóa lên kênh thương mại điện tử...

z3887554776846_2f1f24ac5cf0e4dda09c47658d11f89d

Ảnh: gian hàng tỉnh Vĩnh Long tham gia trưng bày tại Hội nghị

Tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu lần này, tỉnh Vĩnh Long tham gia 04 gian hàng với 12 doanh nghiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp tham gia chương trình lần này có nhiều kinh nghiệm tham gia trưng bày và tham gia kết nối nên chủ động tiếp xúc khách hàng, phân biệt khách hàng tiêu dùng, khách hàng bán lẻ và bán buôn nên các cuộc tiếp xúc đi vào chiều sâu. Ngoài trực tiếp bán hàng hóa cho khách hàng tại Chương trình, các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất được gặp trực tiếp các hệ thống phân phối lớn, siêu thị, doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM để trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm tại khu vực kết nối của Chương trình. Kết quả: Công ty Agripure Việt Nam đã gặp gỡ, trao đổi, thương thảo và giới thiệu sản phẩm cho 02 siêu thị là: Công ty MM Mega Market Việt Nam và Tập đoàn Central Retail; Bánh tét ngũ sắc Cô Ba Giang được người tiêu dùng ưa chuộn, và có rất nhiều nhà kinh doanh thực phẩm, hộ tiểu thương tại Tp.HCM quan tâm và mong muốn được làm đại lý; Công ty TNHH Bánh Nhật Ngọc đã trao đổi, gửi sản phẩm mẫu, và thương thảo với Ngân hàng Thực phẩm Food Bank Việt Nam; Công ty TNHH MTV nguyên liệu xanh Thủy Tùng đã gặp gỡ, trao đổi, thương thảo và giới thiệu sản phẩm cho các nhà phân phối là: Siêu Thị SU MART và Công ty TNHH MTV sản xuất-thương mại-dịch vụ Phúc Thịnh (Areca Viet Nam Green); Cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm Foodo được Công Ty Tnhh Một Thành Viên Sản Xuất - Thương Mại Ăn Đi quan tâm, trao đổi và lấy sản phẩm dùng thử.

z3887413842309_baa257e3b9858025ad8375a630c42185
Ảnh: Doanh nghiệp Vĩnh Long đang trao đổi với nhà phân phối tại Tp.HCM

Nhìn chung, Hội nghị kết nối cung cầu năm 2022 đã góp phần giúp các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long nói riêng và cả nước nói chung tìm kiếm đầu ra, phát triển thị trường, hình thành các chuỗi cung ứng bền vững, đẩy mạnh lưu thông hàng hóa để bổ sung nguồn cung bình ổn thị trường nhằm phục vụ cho 12 triệu dân TP.HCM, đặc biệt dịp Tết Quý Mão 2023.